Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0904 509 550 - 0932 619 921

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 345+ nhà cung cấp dịch vụ và 709+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

Với quan niệm ngày đầu năm sẽ “quyết định số phận” của những ngày còn lại, hãy cùng người thân thực hiện 10 điều nên làm dịp Tết sau để năm mới thuận buồm xui gió và tràn ngập may mắn nhé.

⭕ Lời khuyên dành cho nàng dâu mới đón Tết nhà chồng

⭕ Xu hướng tóc cưới cô dâu 2017

⭕ Cô dâu tuổi Dậu – Người vợ tốt không ai sánh bằng

Những tháng cuối năm luôn khiến lòng người nao nức, nhất là khi cái lạnh se se đã ùa về, làn gió mát nhẹ mang “hơi thở” của mùa xuân cùng màu hoa rực rỡ khắp nơi. Theo truyền thống, Tết Nguyên Đán là tết sum vầy, mọi người đều về nhà đoàn tụ cùng gia đình, và cùng cầu chúc cho năm mới đầy may mắn. Với quan niệm ngày đầu năm sẽ “quyết định số phận” của những ngày còn lại, hãy cùng người thân thực hiện 10 điều nên làm dịp Tết sau để năm mới thuận buồm xui gió và tràn ngập may mắn nhé.

10 điều nên làm dịp Tết để cả năm may mắn

1. Để hoa nở đầu năm

Không phải tự nhiên mà Tết nhà nhà đều có hoa, hoa nở đúng vào dịp Tết tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Hãy mua cho gia đình một chậu hoa và nhờ sự tư vấn của người bán để hoa nở đúng vào những ngày đầu năm mới. Nếu gia đình bạn đã có sẵn cây như mai, đào,.. hãy học cách tỉa cành, tưới nước để nó nở rộ vào dịp Tết.

10 điều nên làm dịp Tết để cả năm may mắn

2. Mua muối đầu năm

“Đầu năm mua muối – cuối năm mua vôi”, muối mang ý nghĩa cho sự đậm đà trong tình cảm, mua muối đầu năm với hy vọng tình cảm vợ chồng, cha mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình keo sơn, gắn bó.

Ngày mùng 1 Tết, hãy đi mua muối, nên lưu ý là bát muối phải đầy có ngọn lên cao và trả tiền bằng giá 1 – 2 cân muối để tình cảm thêm đậm đà.

3. Mặc quần áo mới

Bỏ đi những cái cũ kĩ và đón chào những điều mới mẻ và tươi sáng hơn trong năm mới bằng việc mặc bộ đồ thật mới và đẹp vào ngày đầu năm. Nên chọn những màu tươi sáng như đỏ, vàng để vận may đong đầy.

10 điều nên làm dịp Tết để cả năm may mắn

4. Đi chùa hái lộc

Đi chùa đầu năm là nét đẹp truyền thống của người Việt. Mọi người ăn mặc chỉnh tề, quỳ bái trước Đức Phật uy nghiêm để cầu chúc những điều tốt đẹp cho người thân.

10 điều nên làm dịp Tết để cả năm may mắn

Sau khi lễ Phật, người Việt Nam thường bẻ một “cành lộc” để mang về nhà, ngụ ý xin một chút Lộc của Thần, Phật. Cành lộc sau khi xin về được cắm trên bàn thờ tổ tiên.

5. Uống nước cam

Cam, quýt có màu sắc tươi sáng, tượng trưng cho “vàng” theo tín ngưỡng của người Phương Đông. Hãy uống một ly nước cam vào ngày mùng 1, vừa được may mắn vừa tốt cho sức khỏe.

10 điều nên làm dịp Tết để cả năm may mắn

6. Ăn nho

Người ta quan niệm rằng, ăn 12 trái nho để được 12 tháng may mắn.

10 điều nên làm dịp Tết để cả năm may mắn

7. Vui vẻ

Hãy quên đi những muộn phiền và lo lắng của năm mới, vui vẻ nhất có thể trong ngày đầu năm để những ngày còn lại trong năm cũng thật vui vẻ và thuận buồm xui gió

10 điều nên làm dịp Tết để cả năm may mắn

8. Viết 3 điều ước

Vào ngày Tết hãy viết ra 3 điều ước và gắn lên cây để nó đu đưa trong gió, người ta tin rằng 75% điều ước sẽ thành hiện thực.

9. Xin chữ đầu năm mới

Tục xin chữ là một trong những nét đẹp truyền thống của người Việt Nam ta, tuy nhiên tục xin chữ đầu năm không còn phổ biến như xưa nữa.

10 điều nên làm dịp Tết để cả năm may mắn

Xin chữ đầu năm thể hiện sự trọng chữ nghĩa, tri thức và cũng là mong muốn xin cho được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ.

10. Xuất hành cầu may

Xuất hành là đi ra khỏi nhà vào ngày đầu năm để tìm may nắm cho mình và gia đình. Thông thường, người ta sẽ đi theo những hướng tốt, xuất hành đi lễ chùa, hoặc chúc tết ông bà, họ hàng.

Những việc làm dù có mang ý nghĩa tín ngưỡng hay không, nhưng cũng mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Chúc tất cả mọi người có một Tết thật ấm áp, hạnh phúc và tràn đầy may mắn bên cạnh gia đình và những người thân yêu nhất.

Bích Thùy

Nguồn ảnh: Internet

TÁC GIẢ
Kênh Cưới