Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0906 495 200 - 0904 509 550

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 381+ nhà cung cấp dịch vụ và 802+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

Chuẩn bị cho một đám cưới được diễn ra một cách trôi chảy và hoàn hảo không phải là một việc đơn giản. Đôi khi, với thời gian chuẩn bị gấp rút, lại không nhận được nhiều sự giúp đỡ, tư vấn của người thân hoặc bạn bè, nhiều cặp đôi dễ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng, và hậu quả của nó dĩ nhiên không hề nhỏ. Chính vì thế bạn nên chú ý những việc cần chuẩn bị để đám cưới được diễn ra một cách hoàn hảo nhất, trọn vẹn nhất.

🌺 Wedding Workshop “ART IN LOVE” – Một sự kiện cưới đa phong cách

🌺 8 cách giảm chi phí đám cưới đơn giản

🌺 Thời điểm hợp lý để gửi thiệp cưới là khi nào?

Sau khi đã lên danh sách cho những việc phải làm, cô dâu chú rể cũng nên có một danh sách cho riêng mình, trong đó ghi rõ những việc không nên làm và những sai lầm dễ mắc phải trong quá trình tổ chức tiệc cưới. Cặp đôi nên chú ý tránh 10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới sau đây:

1. Đặt sẵn mọi thứ trước khi lên danh sách khách mời

Bạn đã quyết định ngày cưới, đã tìm được nhà hàng đẹp như mơ, với những bản kế hoạch cưới hỏi hoàn hảo đến từng chi tiết và bạn tin rằng mình có thể cưới ngay trong ngày mai. Vậy là bạn vội vàng đi đặt khách sạn, chọn đồ ăn, đặt hoa trang trí và mua tất cả đồ đạc cho đám cưới. Bạn không cần biết mình sẽ mời chính xác bao nhiêu khách mà chỉ ước lượng trong đầu một con số mơ hồ, kiểu như: “Sẽ có khoảng 200 hoặc 400 người tới dự đám cưới của mình”. Bạn có thể bỏ phí cả một khoản tiền đặt cọc lớn cho tiệc cưới, vì trong khi bạn chọn hội trường chứa được 200 khách thì bố mẹ bạn lại muốn mời tới 400 khách.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

Hãy bàn bạc với tất cả các thành viên quan trọng của gia đình để chọn ra danh sách khách mời chính xác nhất có thể, sau đó bạn mới tiến hành các công đoạn chuẩn bị khác cho đám cưới.

2. Lập kế hoạch đám cưới không phù hợp với ngân sách cưới

Một lưu ý khác khi chuẩn bị đám cưới là cân nhắc việc chi tiêu. Bạn quá yêu thích các món đồ trang trí cho đám cưới, bạn thích một chiếc váy đắt tiền và đã tiêu quá nửa số tiền nhưng còn quá nhiều thứ cần chi trả trong những ngày sắp tới. Bạn không nhận thấy rằng bạn đang tiêu quá nhiều tiền vào váy cưới, hoa cưới và hàng đống thứ linh tinh khác. Điều đó dẫn đến việc bạn có thể phải giảm bớt số khách mời, thậm chí cắt toàn bộ kế hoạch trang trí tốn kém hoặc thậm chí là không thể lo chu toàn mọi thứ trong đám cưới.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

Từng khoản nhỏ phát sinh như vậy dồn lại sẽ tạo nên một khoản lớn mà bạn không lường trước được. Bạn cần lập kế hoạch chi tiêu phù hợp với khả năng chi trả của hai bạn và phải tuân theo kế hoạch của mình ngay từ đầu. Hoạch định chi phí là bước đầu tiên bạn cần làm trước khi nghĩ đến trước khi làm các việc khác.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

Niềm vui và hạnh phúc nằm ở tình yêu của hai bạn dành cho nhau, nằm ở cuộc sống hạnh phúc sau này chứ không phải ở chuyện đám cưới rình rang hay hoành tráng.

Nếu bạn đã chi tiêu “quá tay”, hai bạn phải bàn bạc và tìm ra giải pháp hợp lý nhất. Trong trường hợp “bất khả kháng”, Bạn có thể nghĩ cách vay mượn gia đình hoặc bạn bè, nhưng cần có kế hoạch chi trả hợp lý và không nên vay quá nhiều.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

Chọn váy, phụ kiện, hoa cưới và những phụ kiện trang sức sao cho phù hợp với thân hình, tính cách của bạn, đừng chọn chiếc váy đẹp lộng lẫy nhưng không hợp với bạn hoặc bánh cưới quá cầu kỳ, tốn kém nếu đám cưới của bạn được thiết kế đơn giản.

Nhiều cô dâu chú rể vì tiết kiệm chi phí thường nghĩ đến việc nhờ vả bạn bè chụp ảnh, quay phim, trang điểm giúp mình trong đám cưới. Nên nhớ rằng bạn của bạn không thật sự chuyên nghiệp, cho dù họ có yêu thích việc đó và hiểu về nó hơn bạn. Đối với những chuyện quan trọng như ngày cưới, thay vì nhờ vả bạn bè, bạn đừng nên vì tiết kiệm một chút chi phí mà không thuê những chuyên gia giúp bạn.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

3. Tự mình làm tất cả mọi việc để chuẩn bị đám cưới

Bạn cầu toàn? Bạn muốn mọi thứ trong đám cưới phải thật hoàn hảo, tự tay bạn chuẩn bị từ kết hoa, chọn từng chiếc thiệp cưới, trang trí đám cưới đến chọn quà cưới, thuê xe, trang trí phòng tân hôn…? Điều này cực kỳ sai lầm và có thể dẫn đến tình trạng khủng hoảng tiền hôn nhân do stress nặng, thậm chí bạn bắt đầu cảm thấy “sợ” đám cưới và không muốn kết hôn.

Thay vì vậy, để cho quá trình chuẩn bị đám cưới trở nên thực sự vui vẻ và nhẹ nhàng, bạn hãy san sẻ công việc, trách nhiệm cho người thân, bạn bè, với chồng tương lai. Mọi người cùng chung tay thì công việc sẽ trôi chảy, thuận lợi hơn rất nhiều mà bạn lại không quá mệt. Đây cũng là cách làm mối quan hệ gia đình khắng khít hơn.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

Nên nhờ bố mẹ hoặc một người có kinh nghiệm làm chủ hôn và chỉ đạo thứ tự các nghi thức. Hãy chọn một hoặc hai việc bạn thực sự yêu thích và dành thời gian, công sức để chuẩn bị. Với những việc còn lại, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân, hay các nhà tổ chức tiệc cưới lo liệu cho bạn. Đó là cách tiết kiệm thời gian và tiết kiệm công sức mà bạn nên làm.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

Nên chia sẻ việc chuẩn bị đám cưới với chồng tương lai để mọi việc được diễn ra suôn sẻ

4. Sa đà vào những thứ không cần thiết

Là nhân vật chính, bạn phải quan tâm đến mọi thứ trong kế hoạch đám cưới của mình, nhưng điều này không có nghĩa bạn cứ sa đà vào việc kiểm soát từng chi tiết nhỏ. Việc này sẽ rất mất thời gian mà chẳng mang lại hiệu quả gì nhiều. Bạn nên học cách tin tưởng vào những nhà cung cấp, người thân, bạn bè mình khi họ hỗ trợ bạn những công việc chuẩn bị đám cưới.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

5. Phó mặc mọi việc cho người khác

Trong thời gian chuẩn bị đám cưới, tự mình làm mọi việc hay giao phó tất cả cho người khác cũng đều là cách không nên. Bạn chỉ nên nhờ mỗi người một công việc nhất định để họ toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho bạn.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

Cả cô dâu và chú rể cũng cần để ý và nắm rõ cả cách thức phục vụ bàn tiệc của nơi đãi tiệc. Đã có rất nhiều trường hợp nhân viên phục vụ kém khiến khách mời không hài lòng.

6. Tiết lộ thông tin về đám cưới quá sớm

Thật chẳng hay ho gì nếu bạn cứ chia sẻ hết mọi dự định mà bạn sẽ làm trong đám cưới, màu sắc của sảnh tiệc, quà cưới cho khách mời hay tất cả trang phục bạn sẽ mặc. Đám cưới của bạn sẽ chẳng còn gì bí mật nữa. Bạn không nên thông báo đến tất cả mọi người về ngày cưới trước khi gút danh sách khách mời. Cổ nhân có câu “nói trước bước không qua”, với chuyện cưới xin, dù muốn dù không, bạn vẫn nên tin rằng “có kiêng có lành”. Thay vì tiết lộ kế hoạch cưới của bạn quá sớm, hãy tập trung vào lo liệu mọi thứ chuẩn bị đám cưới.

7. Căng thẳng quá mức khi chuẩn bị đám cưới

Trong quá trình chuẩn bị đám cưới, bạn cảm thấy mệt mỏi và bạn lại trút tất cả những căng thẳng đó lên người bạn đời của mình, vì nghĩ rằng anh ấy phải có “trách nhiệm” chia sẻ mọi thứ với bạn. Đám cưới đã nhiều việc, nay lại phát sinh thêm vấn đề căng thẳng giữa hai bạn, khiến hai người càng thêm mệt mỏi. Hãy dành ra những ngày cuối tuần, không nói chuyện đám cưới, không tất bật chạy đi xem váy áo, mua đồ trang trí hay làm bất cứ việc gì liên quan đến hôn lễ. Đó sẽ là ngày hai bạn đi chơi, thư giãn để đón nhận những ngày bận rộn sắp tới và để hiểu nhau nhiều hơn.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

Trước lễ cưới cần ngủ sớm, dậy sớm chuẩn bị, rất nhiều cô dâu, chú rể hồi hộp đến mức không ăn sáng, như vậy sẽ không đủ năng lượng để tiếp khách và duy trì cuộc vui. Cả hai cần ăn sáng và chuẩn bị thay trang phục cưới trước đó 2 tiếng đồng hồ.

8. Không diễn tập trước mọi thứ

Bạn đã thử trang điểm để biết rằng bạn phù hợp với kiểu make-up nào hoặc công đoạn này sẽ mất bao nhiêu thời gian chưa? Bạn đã xem lại váy cưới xem có thật vừa vặn hay chưa? Vậy sao bạn không diễn tập trước với thợ trang điểm để “đo” được thời gian tương đối cho công đoạn này cũng như tìm phương án nhanh nhất để rút ngắn thời gian thay vì để mọi chuyện chậm trễ trong ngày cưới.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

Chủ quan không liên lạc và mô tả chi tiết công việc cho những người phụ trách các dịch vụ như quay phim, chụp và làm slide hình, chuẩn bị nhạc… khiến khâu tổ chức bị lúng túng. Đó là lý do vì sao hai bạn cần liên hệ với họ trước đó 1 – 2 tuần để được tập dượt một cách nhuần nhuyễn.

9. Không có kế hoạch dự phòng

Bạn quên mất rằng kế hoạch nào cũng không hoàn hảo và có thể có sai sót trong quá trình chuẩn bị đám cưới nhưng bạn lại không có một kế hoạch dự phòng để thay thế. Hãy nhớ chọn người dự phòng hoặc kế hoạch “chữa cháy” trong trường hợp có ai đó không hoàn thành việc bạn nhờ hoặc mọi việc diễn ra không như ý.

10. So sánh với đám cưới của người khác

Các cô dâu ngày nay luôn quan tâm tới việc làm mọi cách để đám cưới của mình độc đáo nhất. Nhiều người sẽ cảm thấy không vui khi một cô gái khác mà họ quen biết cũng mặc chiếc váy cưới giống mình, hay có cách trang trí giống như trong tiệc cưới của bạn. Bạn sẽ chỉ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí chán ghét đám cưới. Thay vì bực bội, bạn có thể thêm thắt vài chi tiết, cách trang điểm độc đáo mà chỉ mình bạn có, ví dụ bạn có thể đính một chiếc nơ xinh, hay thắt một chiếc đai điệu đà lên váy và chiếc váy của bạn sẽ là duy nhất.

10 sai lầm trong quá trình chuẩn bị đám cưới

Vào ngày 8 và 9/07/2017 sắp tới sẽ diễn ra chương trình Wedding Workshop “Art in Love” dành cho các cặp đôi sắp cưới do Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Capella Gallery Hall tổ chức. Đến với Wedding Workshop, bạn có thể đặt lịch tham gia “Tư vấn cá nhân” để được các chuyên viên nhà hàng tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc cho ngày cưới trọng đại của bạn về: trang trí sảnh tiệc cưới, món ăn phù hợp, kinh phí tổ chức, các nghi thức lễ sang trọng… Cặp đôi sẽ được trải nghiệm những dịch vụ cưới cao cấp nhất từ Capella Gallery Hall.

Ngoài ra, khi đặt lịch hẹn bạn còn nhận được sự tư vấn tất cả các dịch vụ cưới khác: áo cưới, thiệp cưới, trang trí gia tiên, áo dài cưới,… từ các thương hiệu cưới uy tín hàng đầu tại Tp.HCM như Orange Studio, Áo dài ABC, Vest MomAmie, GBrown, Your Dream, Azuki,…

Những lời tư vấn bổ ích từ các thương hiệu cưới này sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho một đám cưới hoàn hảo và ngập tràn hạnh phúc. Đăng ký đặt lịch “Tư vấn cưới” ngay Tại đây

Kênh Cưới