Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0906 495 200 - 0904 509 550

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 401+ nhà cung cấp dịch vụ và 840+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

Bí ẩn đằng sau chiếc khăn voan đội đầu

Khăn voan đội đầu chắc đôi lần xuất hiện trong những viễn cảnh về ngày cưới của các cô gái, khi trong những bộ phim cổ tích ngày nhỏ các nàng công chúa thiệt lộng lẫy trong bộ váy cưới và chiếc khăn voan nhẹ nhàng.

>> Những mẫu giày cưới cho cô nàng nấm lùn
>> Hoa cưới trắng cho cô dâu ngày hôn lễ

Hình ảnh mình trong chiếc váy cưới bồng bềnh, tay cầm bó hoa tươi rực rỡ, e ấp trong chiếc khăn voan mỏng trắng tinh tươm có lẽ là một hình ảnh hoàn hảo mà cô gái nào cũng đã từng mơ mộng về ngày hạnh phúc của mình. Khăn voan có bí ẩn gì khiến các nàng mê mẩn đến thế?

hinh-1-khan-voan-cho-le-cuoi-them-hoan-chinh

Khi khoác chiếc khăn voan với chất liệu vải nhẹ “tựa lông hồng” và thường là trắng tinh tươm như thế, toát lên cho cô dâu một vẻ đẹp tinh khiết và trong lành, như một viên ngọc trai lần đầu tỏa ánh sáng của riêng mình, chỉ biết ngắm nhìn và nâng niu thật cẩn thận hình ảnh ấy.

hinh-2-khan-voan-cho-le-cuoi-them-hoan-chinh

Khăn voan đã xuất hiện từ rất lâu theo những tập tục cổ của các nước phương Tây (và có đạo) ý nghĩa thể hiện sự chung thủy với người đầu ấp tay gối của mình.

Ở một số nơi khác, khăn voan mang nhiều ý nghĩa khác nhau: xua đuổi/ che chắn cô dâu khỏi ma quỷ trên đường đến gặp chú rể, là biểu tượng cho sự trinh trắng của cô dâu, ngăn cô dâu và chú rể “mắt chạm mắt” trước khi cử hành hôn lễ để tránh xui xẻo…

Những phong tục ấy phần nào khiến chiếc khăn voan đơn sơ từ rất xưa trở thành một món đồ được tin rằng sẽ mang lại hạnh phúc cho cô dâu chú rể.

Tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại và dòng chảy cuộn tròn của thời trang, khăn voan dần được chú trọng như một món trang sức không thể thiếu trong bộ áo cưới của cô dâu. Và việc chọn khăn voan thế nào để tôn lên được hình ảnh cưới đẹp nhất của cô dâu là một vấn đề cũng được chú trọng ngang với những lựa chọn đắn đo khi chọn váy cưới.

hinh-3-khan-voan-cho-le-cuoi-them-hoan-chinh

Độ dài, ngắn của khăn voan cũng nên được chú ý, với những buổi tiệc trang trọng, một chiếc khăn voan dài và được trang trí cầu kì tỉ mỉ sẽ phù hợp hơn. Ngược lại, một buổi tiệc ngoài trời nhẹ nhàng sẽ thích hợp cho những chiếc khăn voan ngắn/ cách điệu. Tuy nhiên, độ dài ngắn của khăn cũng phụ thuộc phần nhiều vào chiều cao của cô dâu.

Ngày nay, cô dâu vẫn có thể thoải mái với nhiều mẫu khăn voan đa dạng bên cạnh những kiểu tóc cưới thời trang mà không cần lo sợ sẽ làm một trong hai ít nổi bật hơn, bởi với những kiểu tóc cưới khác nhau sẽ có những chiếc khăn voan thích hợp riêng.

hinh-4-khan-voan-cho-le-cuoi-them-hoan-chinh

Biết cách lựa chọn khăn voan phù hợp sẽ khiến đám cưới trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều, khi cô dâu cảm nhận được vẻ đẹp của chính mình trong bữa tiệc quan trọng nhất trong đời nàng và chú rể.

 

Vi An

Nguồn ảnh: Sưu Tầm