Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0906 495 200 - 0904 509 550

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 392+ nhà cung cấp dịch vụ và 830+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

1959e5a3457aa13ddbd6c94c5ecff941

Lễ cưới là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi cặp đôi. Comple, Áo cưới cũng là một phần quan trọng quyết định yếu tố thành công của đám cưới cũng là bộ trang phục đánh dấu ngày hai bạn thành đôi vậy nên nhiều người có xu hướng đi may hoặc mua riêng cho mình một bộ áo cưới mang màu sắc, cá tính riêng chỉ dành cho duy nhất mình. Tuy nhiên, giá một bộ áo cưới không hề rẻ và sau ngày cưới, áo cưới cũng chỉ có giá trị kỉ niệm vậy nên biết cách giặt và bảo quản váy cưới đúng cách cũng là kĩ năng các bạn nên biết.

Ngày nay, có nhiều cô dâu, chú rể mua hoặc thuê trang phục cưới một vài tháng trước ngày trọng đại để chuẩn bị cho buổi chụp ảnh cưới, buổi tập duyệt; và cũng rất nhiều cặp đôi giữ lại váy cưới và comple làm kỉ niệm lâu dài. Làm thế nào để trang phục cưới của hai bạn trường tồn với thời gian? Hãy tham khảo cẩm nang của Kênh Cưới dưới đây nhé.

1. Kiểm tra nhãn mác giặt là trên quần áo

 

Cách bảo quản comple, áo cưới

Nhãn mác thường ghi rõ chất liệu và yêu cầu giặt là của quần áo. Thông thường, comple cần phải được giặt khô để giữ dáng áo. Một số loại váy cưới có thể được giặt bằng máy giặt, tuy nhiên bạn cần dùng máy giặt công nghiệp – dung tích máy giặt tại nhà thường không đủ lớn và có thể gây rách váy.

2. Tìm tiệm giặt là chuyên nghiệp

Cách bảo quản comple, áo cưới

Bạn nên tìm đến các tiệm giặt là chuyên nghiệp, có kinh nghiệm giặt comple, áo cưới. Tiệm giặt là thông thường có thể không có đủ kĩ năng xử lý các loại trang phục phức tạp như váy cưới. Đem đồ ra tiệm khoảng 1 – 2 ngày sau đám cưới/buổi chụp ảnh để vết bẩn không bám lâu trên vải.

3. Kiểm tra kĩ các vết bẩn, vết ố

Cách bảo quản comple, áo cưới

Theo lời khuyên của các chuyên gia, các vết bẩn rõ nét như vết mực bút bi, vết rượu vang thực ra không ‘nguy hiểm’ bằng các vết bẩn không màu như vết rượu vang trắng, vết phấn. Các vết bẩn không màu thường khó phát hiện hơn và nếu không được xử lý kịp thời, chúng có thể biến thành vết ố lâu dài.

Bạn có thể tự tẩy mực bút bi, vết rượu vang tại nhà nếu vết bẩn không quá lớn. Tham khảo thêm tại đây cách tẩy mực bút bi và các vết bẩn khác hiệu quả tại nhà nhé.

4. Bảo quản comple, váy cưới sau khi giặt

Cách bảo quản comple, áo cưới

Sau khi giặt xong, bọc váy cưới trong một lớp giấy và cất trong hộp. Không nên bọc váy trong bọc nhựa, túi ni lông – các chất liệu này ngăn hơi ẩm thoát ra ngoài, có thể gây nấm mốc cho váy.

Đối với comple, bạn cũng nên sử dụng túi chuyên dụng để bọc chúng và treo trong tủ quần áo. Complê thường được sử dụng nhiều lần cho các dịp khác nhau, khác với váy cưới chỉ có thể mặc trong dịp đặc biệt. Sau mỗi lần sử dụng complê, bạn nên dùng cây lăn bụi hoặc bàn chải mềm để làm sạch áo quần. Nếu cần là lại bộ vest, bạn cần sử dụng bàn là hơi nước – vừa tránh làm cháy vải, vừa khử mùi cho bộ complê.

Kênh Cưới hy vọng đã chia sẻ cho các bạn những mẹo vặt bổ ích nhằm bảo quản cho chiếc váy cưới và bộ comple kỷ niệm của các bạn luôn bền đẹp, là một phần kỷ niệm trong hành trình chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân.