Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0906 495 200 - 0904 509 550

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 395+ nhà cung cấp dịch vụ và 838+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

Khách mời đến tham dự tiệc cưới cũng là một vấn đề gây khó khăn cho cô dâu chú rể. Khi mà cô dâu chú rể không biết nên mời ai bỏ ai, ai đến tham dự và ai không đến, hay bố mẹ hai bên sẽ mời bao nhiêu khách. Vì vậy, Kênh Cưới xin gợi ý cho bạn cách chọn lọc danh sách khách mời ở lễ cưới trong bài viết sau đây!

>> Làm thế nào để đặt sơ đồ chỗ ngồi cho khách mời tại tiệc cưới?
>> Khởi đầu kế hoạch cưới hoàn hảo
>> Lời khuyên dành cho các cặp đôi về tổ chức đám cưới

Liệt kê những người bạn muốn họ có mặt tại buổi tiệc chỉ là công việc cơ bản để tạo nên danh sách khách mời ở tiệc cưới. Ở ngày vui của mình, bạn phải quyết định được sự có mặt nào là cần thiết, sự vắng mặt nào là có thể chấp nhận được. Bài viết sẽ giúp bạn lọc danh sách khách mời ở tiệc cưới, giúp buổi tiệc trở nên đầm ấm và vui vầy hơn.

Cách lọc danh sách khách mời ở tiệc cưới

Phân nhóm khách mời

Hãy lập ra cho mình danh sách với những cái tên khác nhau, ví dụ như A, B, C, D để không bị nhầm lẫn khi chọn lọc danh sách khách mời ở tiệc cưới.

Cách lọc danh sách khách mời ở tiệc cưới

Nhóm khách mời A là thành viên của gia đình, bạn bè thân thiết. Nhóm B là những người có quan hệ như bạn học, đồng nghiệp, khách hàng, đối tác tin cậy,… Nhóm C là bạn bè hai bên gia đình cô dâu và chú rể. Nhóm cuối cùng là nhóm những vị khách thường liên lạc, bạn cũ, đồng nghiệp cũ… Chọn lọc khách mời ở tiệc cưới mới hay tăng giảm số lượng ra sao sẽ bắt đầu từ danh sách D cho đến danh sách A.

Chọn lọc khách mời của người thân

Thường trong đám cưới thì số lượng khách mời của bố mẹ nhiều khi còn nhiều hơn số lượng khách mời của cô dâu và chú rể. Vì lượng khách này tăng giảm khó lường trước nên có thể gây ra một số rắc rối.

Từ đầu thì cô dâu chú rể nên phân chia rõ ràng ở cả hai bên gia đình nhà trai và nhà gái. Hãy giới hạn chọn lọc khách mời ở tiệc cưới tối đa, hãy nói bố mẹ chuẩn bị cho mình một danh sách riêng dựa trên những giới hạn đã thống nhất.

Cách lọc danh sách khách mời ở tiệc cưới

Dù cho đôi khi phụ huynh làm người đảm nhận về chi phí và danh sách vật dụng, nhưng cô dâu chú rể cũng nên có hiểu biết cơ bản về những vị quan khách sẽ xuất hiện trong ngày trọng đại của mình.

Chọn lọc khách mời đi kèm

Thường ngoài những vị khách chính thì có thể bạn sẽ còn được đón thêm những vị khách đi kèm khác như vợ hoặc chồng, người yêu hoặc con cái của những vị khách bạn sẽ mời đến dự lễ cưới của mình. Vì vậy, để dự trù tình huống này, thiệp mời nên đề cập cụ thể người sẽ có mặt tại lễ cưới. Ví dụ như người bạn/anh/chị cùng với ai đến dự lễ cưới. Có thể nên ghi rõ trong thiệp cưới một câu là bạn sẽ đến cùng với ai vui lòng báo trước để cô dâu chú rể chuẩn bị đón tiếp được tốt nhất.

Cách lọc danh sách khách mời ở tiệc cưới

Với một danh sách khách mời ở tiệc cưới phù hợp, những người có mặt tại buổi tiệc sẽ dễ dàng hòa mình và tạo nên bầu không khí mà bạn mong muốn. Chúc bạn có một lễ cưới vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân thiết của mình

Thiên Thanh

TÁC GIẢ
Kênh Cưới