Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0906 495 200 - 0904 509 550

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 408+ nhà cung cấp dịch vụ và 866+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

"ĐẠI KẾ" CẮT GIẢM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI

Ai cũng mong muốn mình có thể tổ chức một đám cưới hoàn hảo, trọn vẹn. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện một “đám cưới trong mơ”, nhất là khi bạn không có sự hỗ trợ của gia đình. Hãy cùng tham khảo một vài bí quyết của chúng tôi để có những cách cắt giảm chi phí đám cưới hợp lý.

>> Kinh nghiệm khi đãi tiệc cưới nhiều nơi
>> Cách xác định đúng số lượng khách mời

Chọn thời điểm cưới

Nên tránh thời điểm mùa cưới, thường thì mùa cưới kéo dài khoảng từ tháng 10 đến tháng 12 âm lịch. Vào mùa cưới tất cả các dịch vụ cưới từ nhà hàng, váy cưới, trang điểm, ảnh cưới, quay phim… đều tăng giá. Thậm chí dù phải chịu mức chi phí cao nhưng nếu không nhanh chân bạn cũng không thuê được nơi tổ chức, vì thời điểm này hầu hết các nhà hàng đã đầy ấp lịch đặt tiệc cưới. Dù đặt được tiệc thì chất lượng phục vụ chưa chắc đã đảm bảo vì các nhà hàng cũng phải “chạy sô”  cho những tiệc cưới khác.

dai-ke-cat-giam-chi-phi-dam-cuoi-2

Bên cạnh đó, bạn sẽ không dự tính được chính xác lượng khách tham dự đám cưới, vì dịp cuối năm một người nhận được rất nhiều thiệp mời trong đó có không ít các thiệp trùng ngày giờ. Khách đi không đủ tiệc vừa làm đám cưới của bạn mất vui lại rất lãng phí vì thừa cỗ.

Bride and Groom holding piggy bank at wedding

Thượng sách là nên tránh cưới vào mùa cưới và các dịp lễ tết, để hai bạn và gia đình có thời gian thảnh thơi chuẩn bị cho đám cưới. Bạn cũng không phải chịu các chi phí quá đắt mà thậm chí còn nhận được nhiều khuyến mãi từ các dịch vụ cưới

Chọn địa điểm cưới

dai-ke-cat-giam-chi-phi-dam-cuoi-3

Nếu tổ chức đám cưới ở quê, bạn nên tận dụng sân nhà hoặc nhờ sân nhà hàng xóm để đãi tiệc. Cách này tuy hai bạn và gia đình hơi vất vả nhưng bù lại sẽ rất vui và giúp tiết kiệm chi phí cưới.

Nếu tổ chức đám cưới ở thành phố, bạn có thể nhờ nhà của bạn bè người thân, nhờ hội trường cơ quan làm nơi tổ chức tiệc. Trường hợp bắt buộc phải thuê địa điểm cưới, bạn nên chọn những địa điểm vừa phải, thoáng mát.

Tham khảo kinh nghiệm

dai-ke-cat-giam-chi-phi-dam-cuoi-6

Thay vì đi hỏi giá nhiều nơi để chọn những dịch vụ cưới giá rẻ, bạn nên tham khảo những kinh nghiệm từ bạn bè, người thân đã có kinh nghiệm. Chắc chắn họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Đại kế” mượn tạm

dai-ke-cat-giam-chi-phi-dam-cuoi-4

Có rất nhiều thứ trong đám cưới bạn chỉ sử dụng một lần rồi để đó, sao bạn không đi mượn thay vì bỏ tiền túi ra sắm. Bạn có thể mượn váy cưới, áo cưới, veston… từ những người thân, bạn bè. Một đôi giày cưới không cần quá cầu kỳ nếu bạn mặc váy dài, vậy sao bạn không mượn chúng từ một người bạn. Nếu không thể mượn một vài thứ, bạn hãy nghĩ tới phương án đi thuê. Bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê quần áo phù rể bằng cách đề nghị các chàng đồng loạt mặc áo sơ mi trắng và quần tối màu, sau đó bạn thuê cà vạt cùng màu với màu váy áo phù dâu là ổn.

Hướng Dương