Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0906 495 200 - 0904 509 550

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 395+ nhà cung cấp dịch vụ và 838+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

Đám cưới trong nhà thờ cần những gì?

Trước khi trở thành cô dâu bước vào lễ đường trang trọng, bạn băn khoăn không biết đám cưới trong nhà thờ cần những gì? Đó là Giấy chứng nhận hoàn tất khóa Giáo lý hôn nhân, ngày tốt được cha xứ chọn,..., để hiểu rõ thêm những thứ cần chuẩn bị, các bạn cùng tham khảo bài viết nhé.

>> Phong tục cưới hỏi của người Hoa
>> Trang sức cưới bao gồm những gì? – Nhà trai, nhà gái ai cũng PHẢI BIẾT!
>> Phong tục cưới hỏi của người Hoa

Trong những bộ phim nước ngoài, chúng ta luôn thấy đám cưới thường được tổ chức trong nhà nhờ, với khung cảnh tôn nghiêm trang trọng nhưng không kém phần lãng mạn. Vậy để chuẩn bị cho lễ cưới trong nhà thờ như vậy thì cần phải chuẩn bị những gì?. Hôm nay Kênh Cưới xin chia sẻ những điều cần biết cho những bạn đang có ý định tổ chức đám cưới (hay còn được gọi là lễ hôn phối) tại nhà thờ nhé.

Đám cưới trong nhà thờ cần những gì?
Yêu cầu đầu tiên và cũng là yêu cầu thiết yếu để có thể tổ chức đám cưới tại nhà thờ đó chính là cô dâu và chú rể đều phải theo đạo. Điều kiện tiếp theo là cả hai đều phải có được Giấy chứng nhận hoàn tất khóa Giáo lý hôn nhân, do nhà thờ tổ chức trong vòng từ 3 đến 6 tháng liên tục. Đây là Giấy chứng nhận để đủ điều kiện theo đạo thôi nhé, các cặp đôi vẫn phải đăng ký giấy kết hôn dân sự tại địa phương, như vậy mới đủ điều kiện tổ chức đám cưới tại nhà thờ. Nếu có trường hợp ngoại lệ, cô dâu hoặc chú rể không theo đạo thì buổi lễ sẽ được gọi là Phép chuẩn. Buổi lễ hôn phối vẫn diễn ra, nhưng chỉ có sự làm chứng của vài người, và không đầy đủ mọi thứ như một buổi lễ thành hôn chính thống như chúng ta đã thấy trên truyền hình, hoặc được chứng kiến đâu đó ở các nhà thờ.

Đám cưới trong nhà thờ cần những gì

Việc đầu tiên đó chính là chọn ngày cho buổi lễ diễn ra đám cưới, và điều tất nhiên sẽ do cha xứ chọn ra ngày tốt nhất, chiếu theo lịch công giáo. Sau đó cha xứ sẽ làm tờ rao hôn phối, sẽ được rao trong ba ngày chủ nhật ở giáo xứ của cô câu và chú rể, đây là một nghi thức cưới không thể thiếu nó có ý nghĩa như là một thông báo cho mọi người biết, chia vui với cô dâu và chú rể đồng thời nếu có ngăn cản, hay có ý kiến phản đối cha xứ sẽ xem xét (nghi thức này làm chúng ta nhớ đến bài 25 minutes)
Lễ hôn phối là một buổi lễ khá quan trọng, những nghi thức sẽ theo một trình tự cố định do nhà thờ đưa ra

Đám cưới trong nhà thờ cần những gì

Đám cưới sẽ được diễn ra tại nhà thờ với người làm chứng, người chứng hôn thường sẽ là cha xứ. Tiếp theo sau đó cặp đôi sẽ trao cho nhau lời thề nguyện bên nhau trọn đời, sau đó là làm phép thành hôn và cặp đôi trao nhẫn cưới cho nhau. Sau khi tất cả mọi thứ đã xong cặp đôi sẽ ký tên vào sổ Hôn phối của nhà thờ, kể từ giây phút này cặp đôi đã chính thức là vợ chồng.

Đám cưới trong nhà thờ cần những gì

Những đám cưới trong nhà thờ ở phương Tây chúng ta được xem trên truyền hình, hay có dịp đi du lịch được chứng kiến thì những buổi lễ thường rất cầu kỳ và sôi động, ở Việt Nam thì thường không như vậy nhưng cũng không vì đó mà kém phần trang trọng. Không gian buổi lễ luôn tràn đầy không khí hạnh phúc, với cổng lớn được bao quanh bởi các vòng hoa, điều được ưu tiên đó chính là hoa tươi luôn đem lại những hương hơm tinh khiết, tô điểm thêm màu sắc tươi vui cho buổi lễ. Lối đi chính với hai hàng ghế hai bên được rải những cánh hoa dọc hai bên, hoa được chọn thường sẽ là hoa hồng. Khoảnh khắc khi cô dâu bước vào thánh đường hòa cùng khung cảnh ngập tràn cánh hoa và hương hồng thơm mát như vậy, thì đây sẽ là những ký ức không thể nào quên được của các cặp đôi đến mãi về sau.

Đám cưới trong nhà thờ cần những gì

Thiên Thanh
Nguồn ảnhSưu tầm