Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0906 495 200 - 0904 509 550

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 401+ nhà cung cấp dịch vụ và 840+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

Đám cưới: trưa hay tối thì hợp lí?

Tiệc cưới buổi trưa sẽ hợp lí cho những buổi cuối tuần, mọi người đi dự có thể về nghỉ ngơi sớm mà không lo quá trễ. Tiệc cưới buổi tối sẽ thích hợp để tổ chức trong tuần, khi mọi người bận bịu với công việc/ học hành…

>> Thời điểm hợp lý để gửi thiệp cưới là khi nào?
>> Ý tưởng trang trí độc đáo cho đám cưới khác biệt (phần 1)
>> Những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Trước khi đám cưới diễn ra có rất nhiều thứ cần chuẩn bị và cũng chính vì vậy đem tới rất nhiều băn khoăn bối rối cho hầu hết các cặp đôi trong tất cả công đoạn dù là nhỏ nhất của buổi tiệc cưới. Bài này sẽ gỡ rối thắc mắc cho các cặp đôi về câu hỏi khoảng thời gian nào thì tổ chức tiệc cưới hợp lí nhất: buổi trưa hay buổi tối?

Những điều cần biết giữa tiệc trưa và tiệc tối.

Đám cưới: trưa hay tối thì hợp lí?

Tiệc cưới buổi trưa sẽ hợp lí cho những buổi cuối tuần, mọi người đi dự có thể về nghỉ ngơi sớm mà không lo quá trễ, khuya; đổi lại thời gian chung vui cùng nhau sẽ ít vì khoảng 2h trưa nhà hàng/nơi tổ chức tiệc cưới thường sẽ bắt đầu dọn dẹp chuẩn bị cho tiệc buổi tối. Tiệc cưới buổi tối sẽ thích hợp để tổ chức trong tuần, khi mọi người bận bịu với công việc/ học hành…Nhưng thời gian chung vui sẽ kéo dài hơn tiệc trưa. Với tiệc trưa, thời gian “dây thun” sẽ ít diễn ra hơn vì tình trạng kẹt xe thường chỉ xảy ra vào buổi chiều tối vào khoảng tan tầm.

Đám cưới: trưa hay tối thì hợp lí?

Còn nơi tổ chức đám cưới, nếu là một tiệc cưới ngoài trời thì cô dâu chú rể nên lựa chọn cân nhắc thời gian phù hợp, tránh tổ chức tiệc cưới ngoài trời vào mùa mưa bão cho dù có bạt nhưng vẫn sẽ đem tới bất tiện cho người tham dự cũng như trong suốt thời gian diễn ra tiệc. Để tham khảo thêm, người ta thường có xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời vào buổi trưa – khi khung cảnh ngoài trời sáng sủa, thoáng đãng. Cả hai có thể

tiết kiệm chi phí cưới khi tận dụng ánh sáng ban ngày cho tiệc cưới ngoài trời của mình cũng như thực đơn tiệc của buổi trưa sẽ có giá ưu đãi hơn buổi tối.

Đám cưới: trưa hay tối thì hợp lí?

Đám cưới: trưa hay tối thì hợp lí?

Nhưng tiệc cưới ngoài trời vẫn có thể tổ chức vào buổi tối với những ánh đèn vàng được trang trí lung linh rực rỡ, tạo nên một khung cảnh cưới lãng mạn và sang trọng hơn. Cộng thêm nến, một trợ thủ đắc lực làm tăng thêm vẻ lộng lẫy cho bữa tiệc tối.

Kết

Với những tham khảo trên, tùy theo sở thích của các cặp đôi mà cả hai cùng lựa chọn ra thời điểm thích hợp nhất cho tiệc cưới của mình, đồng thời tạo sự thuận tiện cho phần lớn khách mời khi tham dự. Cả hai nên ưu tiên chọn địa điểm tổ chức đám cưới gần khu vực trung tâm – là nơi giao nhau của các quận để khách tham dự dễ dàng di chuyển cũng như không quá lo lắng nếu về khuya.

Đám cưới: trưa hay tối thì hợp lí?

Một điểm lưu ý cho buổi tiệc cưới thêm ý nghĩa là cả hai bạn cần ngồi xuống cùng nhau (hoặc cùng với wedding planner) thiết kế một kịch bản hấp dẫn với những hoạt động nhỏ để tạo không khí vui vẻ, kết nối cho buổi lễ thay vì để khách tham dự đến thưởng thức món ăn, nghe nhạc, chụp hình rồi đi về.

Cả tiệc cưới ban ngày và tiệc cưới buổi tối đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng, nhưng chủ yếu, nếu muốn tổ chức tiệc cưới nhanh gọn thì lựa chọn buổi trưa là hoàn hảo, ngược lại nếu muốn tiệc vui và kéo dài, các cô dâu chú rể nên cân nhắc chọn tiệc buổi tối.

Vi An

Nguồn ảnh: sưu tầm.