Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0906.495.200 - 0904.509.550
x

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 307+ nhà cung cấp dịch vụ và 519+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

Thịt kho nước dừa – thịt kho tàu là món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt trong dịp Tết món ăn này nhất định không thể thiếu trên bàn thờ Tổ tiên. Nếu bạn là nàng dâu mới và năm nay là năm đầu tiên về ăn Tết ở gia đình chồng, thì hãy nhanh chóng học ngay “bí kiếp” ghi điểm bằng món thịt kho hột vịt ngon sau đây.

⭕ 20 điều kiêng kị trong ngày Tết – Nàng dâu mới phải biết!

⭕ Kinh nghiệm để phong bì lì xì cho nàng dâu mới

⭕ Lời khuyên dành cho nàng dâu mới đón Tết nhà chồng

Hướng dẫn món thịt hột vịt ngày Tết

Hướng dẫn thịt kho hột vịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt heo: 300 gram
  • Trứng (trứng vịt hoặc trứng cút tùy sở thích)
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Tương ớt, xí muôi
  • Tỏi ớt và các gia vị khác

Sơ chế

  • Trứng sau khi mua về luộc chín, bóc vỏ. Trong khi luộc cho vào tí muối, luộc xong vớt ra cho vào nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn

Hướng dẫn món thịt hột vịt ngày Tết

  • Thịt heo có thể dùng thịt ba chỉ hoặc thịt đùi đều được. Thịt rửa sạch, cắt hình chữ nhật để ráo. Khi cắt nhớ chú ý chiều của thớ thịt, nhất là thịt ba chỉ, cạnh dài hình chữ nhật cắt chiều ngang thớ thịt, cạnh ngắn thì cắt theo chiều dài thớ thịt để khi ăn sẽ dễ bẻ ra miếng nhỏ hơn.
  • Ớt cắt sợi hoặc cắt lát, tỏi băm nhuyễn
  • Ướp thịt: thịt sau khi đã ráo nước, để vào tô lớn. Cho ớt, tỏi băm, đường, nước mắm, hạt nêm, tương ớt xí muội vào thịt trộn đều và để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Hướng dẫn món thịt hột vịt ngày Tết

Nấu

  • Cho nước dừa vào nồi và để lên bếp nấu. Nước vừa sôi lăn tăn thì cho thịt vào. Mở lửa lên cho bọt lên hết và bớt hết bọt ra, sau đó mở lửa nhỏ lại cho thịt mềm dần. Nêm gia vị vào, chỉ cho nước mắm và đường.
  • Khoảng 20 phút sau thì cho trứng vào để trứng ngấm gia vị

Hướng dẫn món thịt hột vịt ngày Tết

  • Nếu bạn thích thịt kho tàu có màu đậm thì cho thêm một ít mước màu, nếu không thì không cần, thịt kho với nước dừa sẽ tự động có màu vàng ươm. Cứ tiếp tục kho đến khi thịt mềm và nêm lại cho vừa ăn.

Một số lưu ý để có món thịt kho nước dừa ngon

  • Nếu bạn có thời gian nhiều, sau khi ướp thì xong đem đi phơi nắng khoảng 20 – 30 phút. Làm như vậy khi kho mỡ sẽ trong, món thịt kho hột vịt không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt.
  • Nếu bạn làm món thịt kho hột vịt để ăn trong nhiều ngày Tết, đừng nên kho bằng 100% nước dừa mà nên pha thêm nước lạnh. Bởi vì, khi kho bằng nước dừa, hâm lại nhiều lần rất mau cạn làm cho thịt và hột vịt bị đen và chay cứng lại. Nếu bạn làm món này để ăn trong ngày thì mới nên sử dụng 100% nước dừa để kho.

Hướng dẫn món thịt hột vịt ngày Tết

Trên đây vừa hướng dẫn món thịt kho nước dừa cho nàng dâu mới, tuy nhiên đây mới chỉ là lý thuyết, hãy thực hành trước bằng cách mua nguyên vật liệu về và làm món thịt kho nước dừa cho bữa cơm hằng ngày, bạn sẽ tự rút ra được “bí quyết” riêng cho mình.

Bích Thùy

Nguồn ảnh: Internet

TÁC GIẢ
Kênh Cưới