Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0906 495 200 - 0904 509 550

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 404+ nhà cung cấp dịch vụ và 850+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

Thông thường thì càng thân thiết càng đi tiền mừng nhiều. Chính vì vậy mà khi lựa chọn đi tiền mừng cho bạn thân, ta cũng sẽ bỏ phong bì nhiều hơn so với những người bạn xã giao bình thường.

>> Tiệc độc thân với hội bạn trước khi cưới
>> Những điều các cặp đôi cần lưu ý khi chuẩn bị cưới
>> Mẹ chồng bắt tôi phá thai khi biết đứa bé là con gái

Mỗi khi được mời đi dự đám cưới bạn hay phân vân nên bỏ phong bì bao nhiêu thì đủ. Phải bỏ tiền mừng như thế nào cho phù hợp. Sau đây là những yếu tố bạn nên lưu ý để có thể bỏ tiền phong bì đám cưới phù hợp.

1. Độ thân thiết giữa bạn và cô dâu/chú rể

Thông thường thì càng thân thiết càng đi tiền mừng nhiều. Trong cuộc sống, những người bạn xã giao, bạn thông thường thì nhiều nhưng những người bạn thân, trải qua cùng ta nhiều sóng gió khó khăn trong cuộc sống thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy mà khi lựa chọn đi tiền mừng cho bạn thân, ta cũng sẽ bỏ phong bì nhiều hơn so với những người bạn xã giao bình thường. Đám cưới bạn thân có thể đi đến 1 triệu hoặc hơn, còn với những bạn bình thường bỏ phong bì 300-500 ngàn là vừa.

Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cưới

2. Địa vị xã hội của cô dâu/ chú rể

Nếu đám cưới bạn đi mà cô dâu chú rể là xếp bạn thì tiền mừng cũng sẽ nhiều hơn so với bạn đi đám cưới những người bạn cùng làm. Trong một số trường hợp, ngoài tiền bỏ phong bì, người đi còn mua thêm quà tặng để tặng cô dâu và chú rể trong ngày cưới.

Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cưới

3. Địa điểm tổ chức đám cưới

Địa điểm tổ chức đám cưới cùng quyết định đến việc nên bỏ phong bì. Nếu lễ cưới được tổ chức ở nhà hàng tiệc cưới

 sang trọng, ngay trung tâm thì tiền bỏ phong bì cũng nhiều hơn so với đám cưới tổ chức ở quê, tại nhà. Nếu ở quê, thông thường đám cưới tiền mừng đi 200 ngàn nhưng ở nhà hàng thì tiền mừng thường từ 300 đến 500 ngàn.

Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cưới

4. Đi dự đám một mình hay nhiều người

Đương nhiên nếu đến đám cưới chỉ một mình bạn có thể bỏ các mức từ 200-300-500-đến 1 triệu, còn nếu đi 2 người nên bỏ 500 đến 1 triệu. Cả gia đình đi 4 người thì phong bì có thể bỏ từ 1 triệu đến 2 triệu tùy theo.

Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cưới

5. Bỏ phong bì chẵn hay lẻ

Có lẽ việc bỏ phong bì chẵn hay lẻ cũng không quá quan trọng. Tùy vào mức độ thân, thiết, nơi tổ chức tiệc cưới mà bạn hoàn toàn có thể bỏ tiền chẵn 600 hoặc 800 cho phù hợp.

Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cưới

6. Tham khảo bạn bè

Nếu qua tất cả những gợi ý trên bạn vẫn còn lúng túng chưa biết nên bỏ phong bì đám cưới bao nhiêu thì hãy hỏi bạn bè, những người sẽ dự đám cưới đó cùng bạn xem họ quyết định bỏ như thế nào rồi bạn bỏ theo cho phù hợp. Tránh trường hợp bỏ phong bì quá ít thì cũng sẽ hơi ngại.

Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cưới

Mong rằng với  những lưu ý ở trên, bạn có thể an tâm đến đám cưới mà không băn khoăn về tiền bỏ phong bì đám cưới.

Kim Liên

Nguồn ảnh: Sưu tầm

TÁC GIẢ
Kênh Cưới