Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0906 495 200 - 0904 509 550

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 401+ nhà cung cấp dịch vụ và 840+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

ke_hoach_cuoi_hoan_hao_6

Cưới hỏi là một trong những sự kiện trọng đại nhất của đời người, việc lập kế hoạch chi tiết cho từng bước để có một đám cưới hoàn hảo là điều cần thiết phải làm. Hơn nữa, đây sẽ là kỷ niệm khó quên, đánh dấu mốc sang trang cho cuộc đời bạn, hãy làm cho nó tuyệt vời theo cách chỉnh chu nhất nhé!

>> Kết hợp tổ chức tiệc cưới và du lịch: cùng lên kế hoạch nào!
>> Kinh nghiệm chụp ảnh cưới tiết kiệm nhất
>> Điểm tên địa chỉ in thiệp cưới giá rẻ, đẹp tại Tp.HCM

Để có thể có được một kế hoạch cho việc tổ chức  đám cưới hoàn hảo, đầy đủ, không bị thiếu sót, nhất thiết bạn phải lập trước ngày cưới khoảng 6 tháng. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để bạn suy nghĩ kỹ càng, sắp xếp các việc theo thứ tự phù hợp, kịp bổ sung các việc chưa đầy đủ hay chỉnh sửa cho hoàn chỉnh…Và đương nhiên, định ra ngày tổ chức đám hỏi, đám cưới rất quan trọng cần làm đầu tiên khi cả hai quyết định tiến đến hôn nhân.

ke_hoach_cuoi_hoan_hao_2

1/ Xác định mốc thời gian cho từng hoạt động:

Khoảng thời gian như đã nói có thể được xem vừa đủ là 6 tháng trước khi ngày cưới chính thức diễn ra, bạn có thể vạch ra kế hoạch trước 1 năm nếu lo ngại về việc không kịp chuẩn bị. Bạn nên chia ra từng khoảng thời gian nhỏ cho từng hoạt động cụ thể, ví dụ: 2 tháng cho việc tìm ý tưởng, studio và hoàn thành album cưới, 1 tháng cho thử và chọn đồ cưới… tùy vào mức độ quan trọng, đơn giản, phức tạp mà bạn cho khoảng thời gian ngắn, dài phù hợp.

ke_hoach_cuoi_hoan_hao_3

Bạn nên liệt kê ra những việc quan trọng nhất, cần làm nhất, bao quát nhất rồi sau đó chia nhỏ ra những việc nhỏ hơn, như vậy sẽ tránh bị thiếu sót trong quá trình lập kế hoạch. Ví dụ: đặt nhà hàng tổ chức tiệc, đăng ký kết hôn, danh sách khách mời…là những việc tiêu biểu cần ưu tiên hoặc chiếm khá nhiều thời gian để chuẩn bị.

2/ Đám cưới hoàn hảo khi bạn lên danh sách chi phí hiệu quả:

Ngân sách là một những yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến một đám cưới hoàn hảo theo cách của bạn. Cách hiệu quả nhất là định chi phí cho từng hoạt động đã vạch ra ngay từ đầu, bằng cách tham khảo qua Internet, người thân hay chính bạn tìm hiểu trực tiếp với các dịch vụ này. Sau khi có được mức giá cụ thể gần với thực tế, bạn tổng kết lại, đánh giá cao thấp, phù hợp với “hầu bao” của mình hay không, để điều chỉnh cho hợp lý, loại bớt những hoạt động không cần thiết hay tìm đến các dịch vụ cung cấp khác, giá mềm hơn.

ke_hoach_cuoi_hoan_hao_4

Lên ngân sách như một điều kiện cần cho tổ chức đám cưới hoàn hảo của bạn nên việc bàn luận với người bạn đời tương lai, cha mẹ, người thân vô cùng có ích, vừa có được ý kiến hay, vừa tạo cảm giác đám cưới của bạn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

3/ Lựa chọn dịch vụ cưới phù hợp với bạn

Để có được một album ảnh cưới tuyệt đẹp, những bộ cánh kiêu sa trong lễ cưới, buổi tiệc mang phong cách của bạn, gần gũi, ấm cúng, món ăn ngon… thì đòi hỏi ở bạn một sức bền trong việc tìm kiếm, rà soát trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại hình dịch vụ cung cấp cho đám cưới.

ke_hoach_cuoi_hoan_hao_5

Nếu như bạn muốn tự tay chuẩn bị cho lễ cưới của mình, thì càng phải chuẩn bị kỹ hơn, chi tiết hơn, nhiều việc phải lo hơn , ví dụ: tự trang trí cho buổi lễ, lên ý tưởng cho album ảnh cưới, thực đơn cho ngày cưới… nhưng đổi lại, chi phí rẻ hơn, tiết kiệm hơn, khi đó ngày cưới sẽ là một ký ức khó quên, độc đáo, và vô cùng ý nghĩa cho bước ngoặt lớn trong cuộc đời bạn.

4/ Nhân sự tham gia vào đám cưới của bạn

Ngoài những người có trong dịch vụ cưới trọn gói mà bạn đã đặt trước như đội ngũ bưng mâm quả, nhân viên phục vụ…thì bạn cũng cần nhờ người thân, bạn bè thân thiết phụ giúp những việc phát sinh thêm hay các việc nhỏ để tối đa hóa hiệu quả sử dụng thời gian. Đây là một trong những điều rất quan trọng để tổ chức được một đám cưới hoàn hảo

Ngoài ra, bạn có thể nhờ bạn bè, anh chị em tham gia vào những vị trí như phù dâu, phù rễ, bưng mâm, vừa thân thiết, gần gũi trong gia đình, vừa giảm được chi phí. Lưu ý, gần đến ngày cưới chính thức, cần nhấn mạnh lại công việc của từng người để có sự chuẩn bị, tránh sai sót trong buổi lễ.

ke_hoach_cuoi_hoan_hao_6

Nguyên Phương