Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0906 495 200 - 0904 509 550
x

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 431+ nhà cung cấp dịch vụ và 1.244+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

Những đôi vợ chồng mới cưới hẳn đã dành nhiều thời gian chuẩn bị cho đám cưới thật hoàn hảo, nhưng không phải ai cũng lên kế hoạch chi tiết tương tự cho cuộc sống hôn nhân lâu dài.

Nếu bạn đang chuẩn bị kết hôn hoặc vừa mới kết hôn, hẳn bạn không khỏi có chút lo lắng về việc lên kế hoạch cho hai người thay vì chỉ một mình như trước đây. Hãy thử tham khảo những lưu ý sau đây của Kênh Cưới để cuộc sống mới của hai bạn được trọn vẹn nhé!

vo-chong-moi-cuoi-cach-chuan-bi-cho-cuoc-song-hon-nhan-hinh1

1. Lên kế hoạch chi tiêu chung

Bạn cần lập danh sách các khoản chi tiêu cứng phải trả thường xuyên: tiền thuê nhà, tiền ga, điện nước, tiền xăng xe… Đối với các sinh hoạt phí như tiền ăn, tiền mua sắm, nên đặt ra một hạn mức nhất định để tránh tiêu vượt mức. Nhớ tính thêm một khoản dành cho các chi phí phát sinh như tiền sinh nhật, đám cưới, thuốc thang, thăm nom gia đình hai bên. Hãy đảm bảo thu nhập của hai vợ chồng luôn đủ để trả các khoản này, phần thu nhập còn lại nên để tiết kiệm.

vo-chong-moi-cuoi-cach-chuan-bi-cho-cuoc-song-hon-nhan-hinh2

2. Sắm đồ dùng cho gia đình mới

Lên danh sách các đồ gia dụng thiết yếu cho ngôi nhà chung trước khi đi mua sắm, ví dụ như nồi cơm điện, lò vi sóng, máy giặt, tủ lạnh,… Tùy theo hạn mức tự đặt ra, hai bạn có thể tìm đến các cửa hàng, nhãn hiệu phù hợp. Nếu có điều kiện, không cần quá tiết kiệm mà nên chọn mua các thiết bị chất lượng cao để sử dụng bền lâu.

3.Học nấu ăn và tự sửa chữa đồ gia dụng

Ngày nay, công việc nội trợ không còn là của riêng phụ nữ nữa. Tương tự, nhiều chị em cũng có thể tự sửa chữa các thiết bị trong gia đình như vệ sinh máy giặt, quạt máy, tủ lạnh khi cần. Hai vợ chồng bạn có thể cùng trau dồi kiến thức điện máy và cùng nhau làm bữa hằng ngày để khi vợ vắng nhà, chồng có thể sửa soạn bữa ăn ngon hay khi chồng đi công tác, vợ có thể “ra tay” cứu chữa đồ đạc. Đây không chỉ là những kĩ năng cần thiết cho đời sống – giúp bạn tiết kiệm tiền ăn ngoài hay phải thuê thợ sửa chữa, mà còn là cơ hội để hai người thêm gắn bó và hiểu nhau hơn, thậm chí còn để lại cho người bạn đời sự ngỡ ngàng, bất ngờ và có thể là cả thán phục. Khoa học đã chứng minh một trong những yếu tố giúp cuộc hôn nhân thành công là ở hai người luôn có sự tôn trọng và thán phục dành cho nhau. Hãy tham khảo tại đây cách vệ sinh máy giặt tại nhà nhé.

vo-chong-moi-cuoi-cach-chuan-bi-cho-cuoc-song-hon-nhan-hinh3

4. Giao tiếp, thảo luận và bàn bạc chung

Sau khi đã thành vợ chồng, mọi chuyện trong gia đình cần được giải quyết bằng ý kiến của cả hai người. Giờ đây, có rất nhiều vấn đề cần lo toan như tiền tiết kiệm, đầu tư, mua nhà, chuyện con cái trong tương lai… Hãy học cách ‘làm việc nhóm’ trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau bạn nhé. Nếu có gì không hài lòng hay cần thay đổi, vợ chồng cần chia sẻ và nói ra suy nghĩ của mình thay vì im lặng và chờ đợi người kia tự thay đổi. Vợ chồng giao tiếp thường xuyên và hiệu quả đã được các nhà khoa học chứng minh là cách tốt nhất để giữ gìn một mối quan hệ bền lâu.

Hi vọng với những lời khuyên trên, Kênh Cưới đã giúp bạn cảm thấy tự tin và sẵn sàng bắt đầu một cuộc sống mới bên người bạn đời của mình. Chúc hai bạn luôn hạnh phúc!

Huệ Phạm

TÁC GIẢ
Kênh Cưới
cc cch kiếm tiền online trn mạng