Hoàn tất..
Liên hệ quảng cáo: 0906 495 200 - 0904 509 550

TÌM KIẾM

NHÀ CUNG CẤP

Có 381+ nhà cung cấp dịch vụ và 802+ tin dịch vụ, khuyến mãi cưới.

Yêu bằng con tim hay yêu bằng lí trí, đó có lẽ là câu hỏi mà bất kì ai cũng đã từng nghĩ đến, nhưng hầu như không có người nào có thể tự trả lời được. 

>> Có cái cảm giác gọi là sợ yêu
>> Kết hôn? Thôi mình nói chuyện khác đi anh
>> Đảo ngọc Cô Tô mê mẩn tình nhân

Yêu bằng con tim hay yêu bằng lí trí, đó có lẽ là câu hỏi mà bất kì ai cũng đã từng nghĩ đến, nhưng hầu như không có người nào có thể tự trả lời được.

YÊU BẰNG TIM HAY YÊU BẰNG LÍ TRÍ

Nhìn những cặp đôi yêu nhau một cách mù quáng, bi lụy,  người ta sẽ tự nhủ rằng “sau này tôi yêu sẽ không như vậy, tôi yêu, nhưng tôi sẽ lí trí hơn, tôi sẽ không bao giờ tự làm mình đau”.

Yêu bằng tim!

Nhưng trên thực tế, có mấy ai làm được điều này. Bởi tim có lí lẽ riêng của tim, tim sẽ yêu mà không hề tính toán, tim sẽ yêu hết mình, chỉ cần là yêu nhau, thì tim có thể làm mọi thứ để có thể vượt qua. Nhưng rồi nếu như mọi chuyện tan vỡ, tim sẽ đau, và lí trí cũng sẽ đau.

Thử tưởng tượng, bạn đang yêu một anh chàng không có trong tay sự nghiệp, tương lai, một anh chàng chỉ biết ham chơi, đua đòi, ngửa tay xin tiền. Thứ duy nhất anh ta có chính là tình yêu đối với bạn. Và bạn chấp nhận điều đó, bạn đi làm, bạn lo tài chính cho anh ta,…Vậy bạn có chắc chắn rằng bạn đang cảm thấy hạnh phúc với điều mà bạn làm. Nhầm rồi, nếu anh ta yêu bạn thật lòng, anh ta sẽ tìm cách kiếm tiền, lo cho sự nghiệp của anh ta, và lo cho tương lai của 2 bạn.

YÊU BẰNG TIM HAY YÊU BẰNG LÍ TRÍ

Còn nữa, tưởng tượng một ngày nào đó, 2 bạn cãi nhau, xung đột lên đến mức đỉnh điểm, và anh ta đánh bạn. Bạn nói lời chia tay. Sau đó, anh ta quay lại, xin lỗi bạn. Một lần, hai lần, ba lần như thế, bạn tha thứ. Nhưng nếu có lần thứ tư, thứ năm, hay thứ 20 thì sao. Bạn vẫn tiếp tục bỏ qua khi anh ta quay lại xin lỗi bạn sao? Chưa chính thức là vợ chồng, mà đã như vậy. Vậy thì khi 2 bạn tổ chức đám cưới để về chung nhà, bạn sẽ làm gì với những trận đòn liên tục xảy ra hằng ngày như thế.

YÊU BẰNG TIM HAY YÊU BẰNG LÍ TRÍ

Đừng cố chấp rằng, có nhiều lúc anh ta đối xử với bạn rất tốt, rất yêu bạn. Tỉnh táo lại. không có một người đàn ông nào yêu bạn mà suốt ngày động tay động chân như thế. Hãy nhớ rằng, yêu là phải biết vị tha, phải biết nhẫn nhịn, phải biết tôn trọng nhau. Đừng tự đưa mình vào vũng lầy của tình yêu.

Yêu bằng lí trí

Người ta thường hỏi “ tiêu chuẩn của bạn khi chọn người yêu là gì?” Đẹp trai, Học giỏi, nhà giàu, sự nghiệp tốt, địa vị cao,…

YÊU BẰNG TIM HAY YÊU BẰNG LÍ TRÍ

Đến khi bạn gặp được một người như thế, bạn sẽ tự mặc định rằng, đó sẽ là người yêu của bạn. Nhưng bạn có chắc bạn sẽ yêu con người anh ta, yêu tâm hồn anh ta, hay bạn đang yêu những cái như vẻ ngoài, nhà giàu, học giỏi ấy.

Hãy nhớ, Tình yêu nó còn xuất phát từ cảm xúc nữa, đừng yêu quá lí trí, để rồi cuối cùng bạn chẳng hề có cảm xúc gì khi ở cạnh anh ta.

Đừng thi vị hóa tình yêu bằng những lời nói sáo rỗng, cũng đừng nên tầm thường hóa tình yêu bằng những thứ như vật chất, vẻ bề ngoài.

Tuyết Nga

Nguồn ảnh: Sưu Tầm

TÁC GIẢ
Kênh Cưới